[รีวิวซีรีส์จีน] อันเล่อจ้วน The Legend of Anle เคมีกงจวิ้นและตีลี่เร่อปาดีงามมาก

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ทับทิมมารีวิวซีรีส์จีน อันเล่อจ้วน ที่ไม่มีชื่อไทย ทับทิมดูเพราะชอบทั้งพระเอกและนางเอกเลยค่ะ ปลื้มสองคนนี้มาก เรื่องนี้เป็นแนวความขัดแย้งในราชวงศ์ระหว่างสองตระกูลและการทำสงครามกับ […]

บัตรเครดิตกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม ตอบโจทย์คนชอบเดินทาง เงินเดือนหมื่นห้าก็สมัครได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตใบแรก ใช้เอกสารไม่เยอะ เงินเดือนขั้นต่ำไม่เยอะ แถมออกบัตรเสริมได้ด้วย โปรโมชั่น สิทธิประโยชน์เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนทำงานและชอบเที่ยวต่างประเทศสุดๆ แนะนำบัตรนี้เลยค่ะ สิทธิ […]

[รีวิวซีรีส์จีน] ลำนำกระดูกหยก The Longest Promise เซียวจ้านเทพเซียนหล่อสุดๆ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มารีวิวซีรีส์พี่จ้านเรื่องใหม่ค่ะ The Longest Promise หรือ ลำนำกระดูกหยก นั่นเอง ซีรีส์แนวกำลังภายในผสมกับการเมืองของราชวงศ์ค่ะ มีให้ชมในหลายแพลตฟอร์มเช่น WeTV ส่วนใน Netflix จะชื […]

รีวิววิธีขอหนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม หรือ หนังสือรับรองความประพฤติ (Police Clearance Certificate)

    เกริ่นนำตามที่ทับทิมเข้าใจนะคะ Police Clearance Certificate มีชื่อไทยหลายชื่อค่ะ เช่น หนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม ใบตรวจประวัติอาชญากรรม หนังสือรับรองความประพฤติ ใบตำรวจ ก็แล้วแต่จะเรี […]

[รีวิวซีรีส์จีน] พาฝันปั้นรัก Dream Garden นักจิตวิทยากงจวิ้นจะมาสะกดจิตทุกคนให้ฟินไปกับเรื่องนี้

  นานๆ ทีทับทิมจะนึกครึ้มเปิดดูซีรีส์จีนแนวปัจจุบันค่ะ เรื่องนี้เป็นแนวรักโรแมนติกที่เอาแนวคิดทางจิตวิทยามาเป็นประเด็นหลักของเรื่อง แน่นอนว่าเปิดดูเรื่องนี้เพราะกงจวิ้น ฮ่ะๆๆ แล้วก็ไม่ผิดหวังกับน […]

[รีวิวซีรีส์จีน] นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า Word of Honor เปรี้ยวสุดในยุทธภพ มิตรภาพก็แค่ชื่อถนน

  ซีรีส์มิตรภาพลูกผู้ชายคุณภาพจากแผ่นดินใหญ่อีกแล้วจ้า บอกเลยว่าเรื่องนี้นั้น มิตรภาพ ก็แค่ชื่อถนนจ้ะ เปรี้ยวมาก ไม่ว่าจะเป็นบทพูดหรือการแสดงที่ชวนจิ้นชวนกรี๊ด เรื่องนี้สร้างจากนิยายในชื่อเดียวกั […]

[รีวิวซีรีส์จีน] รัตติกาลรัก Love at night หลิวเสวียอี้กับซิคแพคแน่นๆ ของเขา

  เรื่องนี้ตามดูเพราะ หลิวเสวียอี้ เป็นพระเอก เพราะปกตินางเป็นพระรองมาหลายเรื่องมาก งานดีสุดๆ ไปเลยพ่อมันม่วง ใครเคยดูตำนานรักสองสวรรค์จะรู้จักและหลงรักเค้าค่ะ      เรื่องย่อ รัตติกาลรั […]

[รีวิวซีรีส์จีน] ศิษย์สาวป่วนสำนัก A Female Student Arrives at the Imperial College แฟนคลับเจ๊จ้าวลู่ซือต้องไม่พลาด

รีวิวศิษย์สาวป่วนสำนัก A Female Student Arrives at the Imperial College เราเปิดดูเรื่องนี้เพราะนางเอกค่ะ จ้าวลู่ซือ เจ้าแม่ซีรีส์ตลก ตามนางมาหลายเรื่องละ เรื่องนี้ก็ยังคงคอนเซป “ไม่ตลกไม่ใช่เจ๊จ้าว” เ […]

[รีวิวซีรีส์จีน] ตำนานรักสองสวรรค์ Ancient Love Poetry ดราม่าเทพเซียนที่ CG ดีงามที่สุด

เรื่องย่อ ตำนานรักสองสวรรค์ เรื่องนี้เราจะตั้งใจเขียนเรื่องย่อนะ ประเด็นมันเยอะ เลยไม่รู้จะตัดช่วงไหนออกให้มันสั้นที่สุด เขียนยาวเลยละกัน   เรื่องนี้แบ่งเรื่องราวออกเป็นสองช่วง ช่วงแรก เป็นช่วงขอ […]

รีวิวซีรีส์จีน (รัก)ยิ้มของเธอ Falling into your smile ฟินจิกหมอนสุดๆ

เรื่องย่อ (รัก)ยิ้มของเธอ Falling into your smile เรื่องนี้เป็นซีรีส์จีนแนวกีฬา E-Sport ดัดแปลงมาจากนิยายจีน มีแปลไทยด้วยนะ เนื้อเรื่องหลักๆ ไม่หนัก เน้นความโรแมนติก  ก็คือ นางเอกได้รับเชิญเข้าร่วมเป็ […]