เปิดประสบการณ์โบกรถในไทยจากหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราครั้งแรก [Hitchhiking in Thailand First time]

ทับทิมไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะมาค่ะ ตอนนี้กลับจากเกาะหลีเป๊ะแล้ว สิ่งที่อยากจะพูดถึงไม่ใช่เรื่องเกาะที่สวยงาม แต่เป็นเรื่องการเดินทางไปเกาะ เนื่องจากชาวต่างชาติ 4 คนที่มาทำอาสาที่หาดใหญ่นี่อยากจะลอง Hitchh […]

ว่าด้วยเรื่องการศึกษาที่โปแลนด์ [Volunteer Life]

บล็อกนี้ ขอบันทึกเกี่ยวกับความกลัวของตัวเอง กลัวว่าความรู้สึกนี้มันจะหายไป เลยขอบันทึกเอาไว้ก่อน จริงๆ แล้ว สิ่งที่จะเขียนต่อไปนี้ คือสิ่งที่เราไปเจอ ไปสัมผัส ได้เรียนรู้ ผ่านการคิดพิจารณาในมุมมองของเ […]

รีวิว การใช้ชีวิตกับคนต่างชาติ [Volunteer Life]

รีวิว การใช้ชีวิตกับคนต่างชาติ ขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในการใช้ชีวิตในต่างประเทศ ไม่เคยไปอยู่ที่ไหนนานๆ เคยแค่ไปเที่ยวไม่กี่วันแล้วก็กลับ นี่เป็นครั้งแรกที่เรามาใช้ชีวิตอยู่ต่างชาติ ต่างว […]

เมื่อการเป็นอาสาสมัครมันไม่ง่ายอย่างที่คิด [Volunteer Life]

หนาวแล้วววว หนาวแล้วจ้าาาา หนาวแล้วโว้ยยยย เมื่อถึงปลายเดือนพฤศจิกายน อากาศก็เริ่มเย็นลง อุณหภูมิเริ่มติดลบ หิมะเริ่มตก ได้เห็นหิมะตกครั้งแรกในชีวิตแล้วล่ะ ตื่นเต้นๆ แต่แค่นี้พอแล้ว ข้ามไปซัมเมอร์เลยไ […]

ค่ายภาษาอังกฤษต่างแดน [Volunteer Life]

สวัสดี โปแลนด์ ดินแดนแห่ง เพียโรกิ.. หลังจากจบค่ายที่เบลเยียม เราก็มาต่อกันที่โปแลนด์ค่ะ เมืองที่เราอยู่ก็จะค่อนข้างบ้านนอกหน่อยๆ จากเบลเยียมต้องต่อเครื่องที่ Warsaw มาลงที่ Wroclaw (จริงๆมีบินตรงด้วย […]