รีวิว เปิดบัญชีธนาคารเพื่อธุรกิจ ในนามบุคคลธรรมดา

  ก่อนหน้านี้ทับทิมไปจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มาแล้ว อ่านรีวิวได้ที่นี่ บทความนี้จะมารีวิวการเปิดบัญชีธนาคารในชื่อร้านเราค่ะ สำหรับใครที่มีร้านค้าที่จดทะเบียนพาณิชย์แล้ว อยากจะเปิดบัญชีธนาคา […]

รีวิว เอกสารและวิธีการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

  สำหรับใครที่ขายของออนไลน์แล้วกำลังคิดว่าจะจดทะเบียนพาณิชย์ดีมั้ย จดแล้วดียังไง ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง มีขั้นตอนยังไง อ่านรีวิวของทับทิมที่พึ่งไปทำมาได้เลยค่า การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ &n […]

สอนทำคอร์สออนไลน์ EP3 | ทำคอร์สออนไลน์ สอนแบบไหนดี

มาต่อกันตอนที่สามค่ะ ตอนนี้เราจะพูดถึงเรื่องรูปแบบการสอนออนไลน์นะคะ   รูปแบบการสอนออนไลน์ ได้แก่   สอนสด สอนทาง Facebook/Page/Group สอนทาง YouTube สอนทาง Zoom/Google Meet วิดีโอ   ซึ่งแ […]

สอนทำคอร์สออนไลน์ EP2 | ทำอย่างไรให้คนรู้จักและอยากซื้อคอร์สออนไลน์ของเรา

ทำอย่างไรให้คนรู้จักและอยากซื้อคอร์สออนไลน์ของเรา   มาถึงหัวข้อที่สองกันค่ะ ทับทิมจะขอเข้าใจว่า ผู้ที่อ่านคือผู้ที่อยากทำคอร์สออนไลน์ แต่ก็ยังเป็นมือใหม่เนอะ   คิดว่าทุกคนน่าจะสงสัยว่า ถ้าเร […]

สอนทำคอร์สออนไลน์ EP1 | ทำคอร์สสอนออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไรดี

ทำคอร์สสอนออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไรดี   สวัสดีค่ะทุกคน Blog ของทับทิมจะเริ่มต้นซีรีส์ใหม่ สอนทำคอร์สออนไลน์ค่ะ   ทุกคนต่างก็รู้อยู่แก่ใจดีเนอะว่าตอนนี้ สิ่งที่จะทำเงินให้เราได้เยอะ รวดเร็ว และ […]

FOMO Marketing กับการทำ Dropshipping ตลาดต่างประเทศ

FOMO ย่อมาจาก Fear of missing out หรือความรู้สึกกลัวที่จะตกข่าวสำคัญๆ กลัวจะไม่ได้สิทธิพิเศษที่มีอยู่จำกัด สรุปก็คือความรู้สึกกลัว ร่วมกับความต้องการได้รับสิทธิพิเศษใดๆ นั่นเอง คิดว่าหลายคนน่าจะเคยเป็ […]

ไวรัสโคโรนา มีผลต่อการทำดรอปชิปมั้ย แก้ปัญหายังไงดี (Coronavirus VS Dropshipping)

ช่วงนี้ไวรัสโคโรนา Coronaviruses (CoV) ระบาดหนัก กลายเป็นปัญหาหนักใจของพ่อค้าแม่ค้าที่ทำ Dropship สินค้าจากประเทศจีนอย่างมาก บทความนี้ทับทิมจะมาพูดถึงผลกระทบที่เราเหล่า Dropshipper ได้รับจากไวรัสโคโรน […]

Dropship แบบไม่ต้องรอของนาน ลูกค้าได้รับของภายใน 7 วัน!

  อย่างที่เคยเกริ่นกันไปแล้วว่า ธุรกิจ Dropship ตอนนี้กำลังมาแรงมากๆ ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องลงทุนเยอะ ไม่ต้องสต็อกของเสี่ยงทุนจม ไม่ต้องแพ็คของหรือออกไปส่งของ […]

เพิ่มยอดขาย! ด้วยการทำหน้าร้านให้ดูดี

สวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่ทับทิมเริ่มทำช่อง YouTube : theTabbiesWorld สอนสร้างร้านค้าออนไลน์บน Shopify ฟรี ทำให้ทับทิมได้เพื่อนใหม่หลายคนเลย มีคนทักทายหลังไมค์มาพูดคุย ปรึกษาปัญหาต่างๆ รวมไปถึงขอให้ช่ว […]

#สอนสร้างร้านค้าออนไลน์ ฟรี กับ Shopify 2019 ตั้งแต่สมัครจนถึงเปิดร้านได้

    ในระหว่างที่ทับทิมช่วยคนอื่นๆ ในการทำร้านอยู่นั้น ทับทิมได้ตระหนักเห็นความแตกต่างอย่างนึงระหว่างคนที่ประสบความสำเร็จและคนที่ล้มเหลวค่ะ . พอจะเดาได้มั้ยคะว่าคืออะไร? . ทับทิมจะใบ้ให้นะคะ […]