รีวิววิธีขอหนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม หรือ หนังสือรับรองความประพฤติ (Police Clearance Certificate)

    เกริ่นนำตามที่ทับทิมเข้าใจนะคะ Police Clearance Certificate มีชื่อไทยหลายชื่อค่ะ เช่น หนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม ใบตรวจประวัติอาชญากรรม หนังสือรับรองความประพฤติ ใบตำรวจ ก็แล้วแต่จะเรี […]

[รีวิว] ตามหาขนมไทยในโปรตุเกส

ภารกิจตามหาขนมไทยในโปรตุเกส สำเร็จแล้ว!   กล้าเนอะ กล้าเรียกมันว่าขนมไทยเนอะ   ขนมโปรตุเกสก็คือขนมโปรตุเกส   “Ovos Moles” เป็นขนมเครื่องไข่ที่มีต้นกำเนิดที่เมือง Aveiro ของโ […]

อัพเดท 5 จุดถ่ายรูปที่ยังไม่ค่อยมีใครไป ในสิงคโปร์

  สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพงมาก และยังเป็นประเทศที่สะอาด และมีความปลอดภัยสูง เหมาะแก่การเที่ยวคนเดียว หรือเที่ยวเป็นกลุ่มมากๆ หรือใครที่ต้องการจะฝึกเที่ยว […]

ส่งเงินกลับไทยง่ายๆ ด้วย Moneygram

ส่งเงินกลับไทยง่ายๆ ด้วย Moneygram   ด้วยความที่ญาติในอเมริกาอยากจะส่งเงินมารับขวัญหลาน เค้าเลยส่งเงินมาทาง Moneygram ให้ทับทิมไปรับค่ะ   ทับทิมเลยลองศึกษาดู Moneygram เนี่ย เป็นอะไรที่ค่อนข […]

เปิดประสบการณ์โบกรถในไทยจากหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราครั้งแรก [Hitchhiking in Thailand First time]

ทับทิมไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะมาค่ะ ตอนนี้กลับจากเกาะหลีเป๊ะแล้ว สิ่งที่อยากจะพูดถึงไม่ใช่เรื่องเกาะที่สวยงาม แต่เป็นเรื่องการเดินทางไปเกาะ เนื่องจากชาวต่างชาติ 4 คนที่มาทำอาสาที่หาดใหญ่นี่อยากจะลอง Hitchh […]

Cabin Crew Q&A : เล่าประสบการณ์ไปสมัครแอร์ Qatar Airways ที่เบลเยียม

ธันวาคม 2017 เวลานั้นเราลาออกจากการเป็นแอร์ที่ไทยแล้วไปทำงานอาสาอยู่ที่ประเทศโปแลนด์ เพื่อนเราที่เคยเป็นแอร์ด้วยกัน ตอนนั้นนางอยู่กับแฟนที่ประเทศเดนมาร์ก นางส่งข้อความมาชวนเราไปสมัครแอร์กาต้าที่ Bruss […]

Cabin Crew Q&A : แนะนำตัวยังไงดี? Tell us about yourself please

    อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตในทุกๆ การสัมภาษณ์งาน แต่เช่นเคย ทับทิมจะเน้นเกี่ยวกับการสัมภาษณ์ลูกเรือนะคะ แต่ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอาชีพอื่นๆ ได้ค่ะ   ถ้าถูกถามว่า “Tell us about yours […]

8 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองง่ายๆ ในหนึ่งสัปดาห์

  เคยคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้างมั้ย เคยคิดบ้างมั้ยว่าสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้มันทำให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตแย่ลง หากเคยคิดอยากจะเปลี่ยน แต่ทำได้แค่วันสองวัน นั่นแสดงว่าคุณยังรักตัวเองไม่มากพอ จา […]

5 วิธีประหยัดเงินสำหรับคู่รัก

  แน่นอนว่าหนึ่งในวิธีการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี คือ การทำกิจกรรมร่วมกัน แต่ดูเหมือนว่า ตั้งแต่คบกันมา ชวนกันออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ตลอด แล้วก็เริ่มรู้สึกว่าเราต้องใช้เงินเยอะมาก ไหนจะค่าเดินทาง ค่าก […]

เดทแรก คุยอะไรดี? : 5 หัวข้อที่ควรคุยกันในเดทแรก

หลังจากที่หลายคนที่เราคุยด้วยรู้ว่าเรามีแฟนฝรั่งและคบมาได้ซักพักแล้ว จริงๆ ก็ไม่นานมากหรอก แต่สิ่งที่เค้าแสดงให้เห็นตั้งแต่แรกจนถึงทุกวันนี้คือ เค้าจริงจังมาก จนหลายคนเกิดคำถามและถามเรามากมาย เช่น ทำย […]