[รีวิวซีรีส์จีน] อันเล่อจ้วน The Legend of Anle เคมีกงจวิ้นและตีลี่เร่อปาดีงามมาก

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ทับทิมมารีวิวซีรีส์จีน อันเล่อจ้วน ที่ไม่มีชื่อไทย ทับทิมดูเพราะชอบทั้งพระเอกและนางเอกเลยค่ะ ปลื้มสองคนนี้มาก เรื่องนี้เป็นแนวความขัดแย้งในราชวงศ์ระหว่างสองตระกูลและการทำสงครามกับ […]

บัตรเครดิตกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม ตอบโจทย์คนชอบเดินทาง เงินเดือนหมื่นห้าก็สมัครได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตใบแรก ใช้เอกสารไม่เยอะ เงินเดือนขั้นต่ำไม่เยอะ แถมออกบัตรเสริมได้ด้วย โปรโมชั่น สิทธิประโยชน์เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนทำงานและชอบเที่ยวต่างประเทศสุดๆ แนะนำบัตรนี้เลยค่ะ สิทธิ […]

[รีวิวซีรีส์จีน] ลำนำกระดูกหยก The Longest Promise เซียวจ้านเทพเซียนหล่อสุดๆ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มารีวิวซีรีส์พี่จ้านเรื่องใหม่ค่ะ The Longest Promise หรือ ลำนำกระดูกหยก นั่นเอง ซีรีส์แนวกำลังภายในผสมกับการเมืองของราชวงศ์ค่ะ มีให้ชมในหลายแพลตฟอร์มเช่น WeTV ส่วนใน Netflix จะชื […]

รีวิววิธีขอหนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม หรือ หนังสือรับรองความประพฤติ (Police Clearance Certificate)

    เกริ่นนำตามที่ทับทิมเข้าใจนะคะ Police Clearance Certificate มีชื่อไทยหลายชื่อค่ะ เช่น หนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม ใบตรวจประวัติอาชญากรรม หนังสือรับรองความประพฤติ ใบตำรวจ ก็แล้วแต่จะเรี […]

[รีวิว] ตามหาขนมไทยในโปรตุเกส

ภารกิจตามหาขนมไทยในโปรตุเกส สำเร็จแล้ว!   กล้าเนอะ กล้าเรียกมันว่าขนมไทยเนอะ   ขนมโปรตุเกสก็คือขนมโปรตุเกส   “Ovos Moles” เป็นขนมเครื่องไข่ที่มีต้นกำเนิดที่เมือง Aveiro ของโ […]

อัพเดท 5 จุดถ่ายรูปที่ยังไม่ค่อยมีใครไป ในสิงคโปร์

  สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพงมาก และยังเป็นประเทศที่สะอาด และมีความปลอดภัยสูง เหมาะแก่การเที่ยวคนเดียว หรือเที่ยวเป็นกลุ่มมากๆ หรือใครที่ต้องการจะฝึกเที่ยว […]

[รีวิวซีรีส์จีน] พาฝันปั้นรัก Dream Garden นักจิตวิทยากงจวิ้นจะมาสะกดจิตทุกคนให้ฟินไปกับเรื่องนี้

  นานๆ ทีทับทิมจะนึกครึ้มเปิดดูซีรีส์จีนแนวปัจจุบันค่ะ เรื่องนี้เป็นแนวรักโรแมนติกที่เอาแนวคิดทางจิตวิทยามาเป็นประเด็นหลักของเรื่อง แน่นอนว่าเปิดดูเรื่องนี้เพราะกงจวิ้น ฮ่ะๆๆ แล้วก็ไม่ผิดหวังกับน […]

[รีวิวซีรีส์จีน] นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า Word of Honor เปรี้ยวสุดในยุทธภพ มิตรภาพก็แค่ชื่อถนน

  ซีรีส์มิตรภาพลูกผู้ชายคุณภาพจากแผ่นดินใหญ่อีกแล้วจ้า บอกเลยว่าเรื่องนี้นั้น มิตรภาพ ก็แค่ชื่อถนนจ้ะ เปรี้ยวมาก ไม่ว่าจะเป็นบทพูดหรือการแสดงที่ชวนจิ้นชวนกรี๊ด เรื่องนี้สร้างจากนิยายในชื่อเดียวกั […]

รีวิว เปิดบัญชีธนาคารเพื่อธุรกิจ ในนามบุคคลธรรมดา

  ก่อนหน้านี้ทับทิมไปจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มาแล้ว อ่านรีวิวได้ที่นี่ บทความนี้จะมารีวิวการเปิดบัญชีธนาคารในชื่อร้านเราค่ะ สำหรับใครที่มีร้านค้าที่จดทะเบียนพาณิชย์แล้ว อยากจะเปิดบัญชีธนาคา […]

รีวิว เอกสารและวิธีการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

  สำหรับใครที่ขายของออนไลน์แล้วกำลังคิดว่าจะจดทะเบียนพาณิชย์ดีมั้ย จดแล้วดียังไง ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง มีขั้นตอนยังไง อ่านรีวิวของทับทิมที่พึ่งไปทำมาได้เลยค่า การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ &n […]