WHAT'S NEW!

รีวิวซีรีส์จีน ลำนำกระดูกหยก The Longest Promise

รีวิวซีรีส์พี่จ้านเรื่องใหม่ค่ะ The Longest Promise หรือ ลำนำกระดูกหยก นั่นเอง ซีรีส์แนวกำลังภายในผสมกับการเมืองของราชวงศ์ค่ะ ในฐานะที่เราชอบเขียนนิยาย เราชอบบทของเรื่องนี้มากนะ นักเขียนเขียนดีมาก เหมือนใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ลงไปแล้วมันมีผลท้ายเรื่องสุดๆ ดูแล้วก็ เฮ้ย เขียนดีอ่ะ ทุกตัวละครมีเหตุผลของตัวเอง แม้ว่าบทของบางคนจะมีเหตุผลแปลกๆ ก็ตามเถอะ

Shopping Guide

บัตรเครดิตกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม ตอบโจทย์คนชอบเดินทาง เงินเดือนหมื่นห้าก็สมัครได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตใบแรก ใช้เอกสารไม่เยอะ เงินเดือนขั้นต่ำไม่เยอะ แถมออกบัตรเสริมได้ด้วย โปรโมชั่น สิทธิประโยชน์เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนทำงานและชอบเที่ยวต่างประเทศสุดๆ แนะนำบัตรนี้เลยค่ะ สิทธิ […]

ยกกระชับ ปรับกรอบหน้า ไม่ต้องผ่าตัด ด้วย Ulthera

ช่วงโควิดต้องอยู่บ้านกันยาวๆ แทบจะออกไปไหนไม่ได้ กิจกรรมหลักก็แทบจะไม่ได้ขยับตัว ส่งผลให้บวมมมมค่ะ ส่วนตัวเป็นคนที่อ้วนออกหน้า หน้าบวมเห็นได้ชัดเลย ก็เลยคิดว่า ถึงเวลาต้องทำอะไรซักอย่างกับหน้าบวมๆ นี้ […]

Lifestyle

รีวิววิธีขอหนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม หรือ หนังสือรับรองความประพฤติ (Police Clearance Certificate)

    เกริ่นนำตามที่ทับทิมเข้าใจนะคะ Police Clearance Certificate มีชื่อไทยหลายชื่อค่ะ เช่น หนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม ใบตรวจประวัติอาชญากรรม หนังสือรับรองความประพฤติ ใบตำรวจ ก็แล้วแต่จะเรี […]

[รีวิว] ตามหาขนมไทยในโปรตุเกส

ภารกิจตามหาขนมไทยในโปรตุเกส สำเร็จแล้ว!   กล้าเนอะ กล้าเรียกมันว่าขนมไทยเนอะ   ขนมโปรตุเกสก็คือขนมโปรตุเกส   “Ovos Moles” เป็นขนมเครื่องไข่ที่มีต้นกำเนิดที่เมือง Aveiro ของโ […]

Travel

อัพเดท 5 จุดถ่ายรูปที่ยังไม่ค่อยมีใครไป ในสิงคโปร์

  สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพงมาก และยังเป็นประเทศที่สะอาด และมีความปลอดภัยสูง เหมาะแก่การเที่ยวคนเดียว หรือเที่ยวเป็นกลุ่มมากๆ หรือใครที่ต้องการจะฝึกเที่ยว […]

เปิดประสบการณ์โบกรถในไทยจากหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราครั้งแรก [Hitchhiking in Thailand First time]

ทับทิมไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะมาค่ะ ตอนนี้กลับจากเกาะหลีเป๊ะแล้ว สิ่งที่อยากจะพูดถึงไม่ใช่เรื่องเกาะที่สวยงาม แต่เป็นเรื่องการเดินทางไปเกาะ เนื่องจากชาวต่างชาติ 4 คนที่มาทำอาสาที่หาดใหญ่นี่อยากจะลอง Hitchh […]

Tabbie x Series

[รีวิวซีรีส์จีน] อันเล่อจ้วน The Legend of Anle เคมีกงจวิ้นและตีลี่เร่อปาดีงามมาก

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ทับทิมมารีวิวซีรีส์จีน อันเล่อจ้วน ที่ไม่มีชื่อไทย ทับทิมดูเพราะชอบทั้งพระเอกและนางเอกเลยค่ะ ปลื้มสองคนนี้มาก เรื่องนี้เป็นแนวความขัดแย้งในราชวงศ์ระหว่างสองตระกูลและการทำสงครามกับ […]

[รีวิวซีรีส์จีน] ลำนำกระดูกหยก The Longest Promise เซียวจ้านเทพเซียนหล่อสุดๆ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มารีวิวซีรีส์พี่จ้านเรื่องใหม่ค่ะ The Longest Promise หรือ ลำนำกระดูกหยก นั่นเอง ซีรีส์แนวกำลังภายในผสมกับการเมืองของราชวงศ์ค่ะ มีให้ชมในหลายแพลตฟอร์มเช่น WeTV ส่วนใน Netflix จะชื […]

[รีวิวซีรีส์จีน] พาฝันปั้นรัก Dream Garden นักจิตวิทยากงจวิ้นจะมาสะกดจิตทุกคนให้ฟินไปกับเรื่องนี้

  นานๆ ทีทับทิมจะนึกครึ้มเปิดดูซีรีส์จีนแนวปัจจุบันค่ะ เรื่องนี้เป็นแนวรักโรแมนติกที่เอาแนวคิดทางจิตวิทยามาเป็นประเด็นหลักของเรื่อง แน่นอนว่าเปิดดูเรื่องนี้เพราะกงจวิ้น ฮ่ะๆๆ แล้วก็ไม่ผิดหวังกับน […]

[รีวิวซีรีส์จีน] นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า Word of Honor เปรี้ยวสุดในยุทธภพ มิตรภาพก็แค่ชื่อถนน

  ซีรีส์มิตรภาพลูกผู้ชายคุณภาพจากแผ่นดินใหญ่อีกแล้วจ้า บอกเลยว่าเรื่องนี้นั้น มิตรภาพ ก็แค่ชื่อถนนจ้ะ เปรี้ยวมาก ไม่ว่าจะเป็นบทพูดหรือการแสดงที่ชวนจิ้นชวนกรี๊ด เรื่องนี้สร้างจากนิยายในชื่อเดียวกั […]

[รีวิวซีรีส์จีน] รัตติกาลรัก Love at night หลิวเสวียอี้กับซิคแพคแน่นๆ ของเขา

  เรื่องนี้ตามดูเพราะ หลิวเสวียอี้ เป็นพระเอก เพราะปกตินางเป็นพระรองมาหลายเรื่องมาก งานดีสุดๆ ไปเลยพ่อมันม่วง ใครเคยดูตำนานรักสองสวรรค์จะรู้จักและหลงรักเค้าค่ะ      เรื่องย่อ รัตติกาลรั […]

[รีวิวซีรีส์จีน] ศิษย์สาวป่วนสำนัก A Female Student Arrives at the Imperial College แฟนคลับเจ๊จ้าวลู่ซือต้องไม่พลาด

รีวิวศิษย์สาวป่วนสำนัก A Female Student Arrives at the Imperial College เราเปิดดูเรื่องนี้เพราะนางเอกค่ะ จ้าวลู่ซือ เจ้าแม่ซีรีส์ตลก ตามนางมาหลายเรื่องละ เรื่องนี้ก็ยังคงคอนเซป “ไม่ตลกไม่ใช่เจ๊จ้าว” เ […]

[รีวิวซีรีส์จีน] ตำนานรักสองสวรรค์ Ancient Love Poetry ดราม่าเทพเซียนที่ CG ดีงามที่สุด

เรื่องย่อ ตำนานรักสองสวรรค์ เรื่องนี้เราจะตั้งใจเขียนเรื่องย่อนะ ประเด็นมันเยอะ เลยไม่รู้จะตัดช่วงไหนออกให้มันสั้นที่สุด เขียนยาวเลยละกัน   เรื่องนี้แบ่งเรื่องราวออกเป็นสองช่วง ช่วงแรก เป็นช่วงขอ […]

รีวิวซีรีส์จีน (รัก)ยิ้มของเธอ Falling into your smile ฟินจิกหมอนสุดๆ

เรื่องย่อ (รัก)ยิ้มของเธอ Falling into your smile เรื่องนี้เป็นซีรีส์จีนแนวกีฬา E-Sport ดัดแปลงมาจากนิยายจีน มีแปลไทยด้วยนะ เนื้อเรื่องหลักๆ ไม่หนัก เน้นความโรแมนติก  ก็คือ นางเอกได้รับเชิญเข้าร่วมเป็ […]

[รีวิวซีรีส์จีน] รักนิรันดร์ ราชันมังกร Miss the dragon มาบริหารตับกับจ้าวมังกรกัน

รีวิว รักนิรันดร์ราชันมังกร (Miss the dragon)   เรื่องย่อรักนิรันดร์ราชันมังกร [คิดว่ายังไม่มีสปอยล์นะ]   จ้าวมังกรได้รับบาดเจ็บร่วงหล่นมาเป็นงูน้อยบนภูเขา นางเอกเป็นสาวใช้ที่สนิทกับคุณหนูมา […]

[รีวิวซีรีส์จีน]สตรีหาญฉางเกอ The long ballad อู๋เหล่ยบทส่งให้ปังมาก

รีวิว สตรีหาญฉางเกอ The long ballad เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีฉากอยู่ในราชวงศ์ถัง เอาเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์มาสอดแทรกเยอะเลย เช่นตอนแรก โอรสฮ่องเต้ต้าถังคนโต วางแผนฆ่าโอรสคนรองน้องชายตัวเอง แต่ก็โดนน้อ […]